ฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามได้จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ICT Application for Learning Management: Google Apps for Education (ปีการศึกษา 2561) รอบที่ 4 ระดับ Advanced วิทยากรโดย อาจารย์ณัฐพัชร์ หลวงพล เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 เวลา 9.00-16.00 น. ณ ห้อง 9906 ชั้น 9 อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม โดยมีผู้เข้าร่วม ประกอบด้วย อาจารย์และบุคลากร วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม จำนวน 36 คน

ทั้งนี้ จากการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ICT Application ฯ โดยเน้นการสอนเชิงปฎิบัติผ่าน Google Apps for Education ซึ่งเป็นเครื่องมือแบบระบบเปิดในการทำงานร่วมกัน และเป็นการเปิดกว้างสำหรับคณาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา  อาทิ อีเมล (Gmail), เอกสาร (Docs), ปฏิทิน (Calendar) และ Groups เป็นต้น ดังนั้น อาจนับได้ว่า Google Apps for Education นั้น คือผู้ช่วยที่มีประโยชน์ต่อการศึกษาอีกตัวหนึ่ง

รูปภาพบรรยากาศ