โครงการอบรมพัฒนาความรู้และศักยภาพทางวิชาการ “ฟอรั่มวิชาการ” กิจกรรมที่ 7 หัวข้อ “SPINOFF ผลพลอยได้จากการก้าวข้ามชั้นบรรยากาศโลก”

ฝ่ายวิชาการร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามได้จัดทำโครงการพัฒนาความรู้และศักยภาพทางวิชาการ “ฟอรั่มวิชาการ” (ปีการศึกษา 2561) กิจกรรมที่ 7 “SPINOFF ผลพลอยได้จากการก้าวข้ามขั้นบรรยากาศโลก” วิทยากรโดย ผศ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และ ผศ.ดร.ฐกฤต ปานขลิบ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.15 – 15.30 น. ณ ห้องประชุม 9201 ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามโดยมีผู้เข้าร่วม ประกอบด้วย อาจารย์และบุคลากร วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม จำนวน 91 คน

ทั้งนี้ จากการจัดโครงการพัฒนาความรู้และศักยภาพทางวิชาการฯ กิจกรรมที่ 7 “SPINOFF ผลพลอยได้จากการก้าวข้ามขั้นบรรยากาศโลก” เป็นการร่วมเสวนาแนวคิดที่จะนำยานอวกาศลงดวงจันทร์ ส่งผลให้เกิดการคิดค้นและผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้นักบินอวกาศสามารถนำขึ้นไปใช้ได้ เช่น อาหารแช่แข็ง ไมโครชิพ นิตินอลหรือโลหะจำรูป ระบบป้องกันภาพสั่นไหว (image stabilization) นาฬิกาอัจฉริยะ ฯลฯ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ คือ ผลการวิจัยขององค์การนาซ่าเพื่อนักบินอวกาศ และปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ถูกนำมาผลิตให้บุคคลทั่วไปได้ใช้

2N0A5231 2N0A5144 2N0A4806 2N0A4919 2N0A4796